0936186369

Tinh dầu quế đuổi muỗi, phòng trừ nhiều dịch bệnh nguy hiểm 2

Tinh dầu vỏ quế có tác dụng tuyệt vời gì đối với sức khỏe ?

Tinh dầu vỏ quế ngoài mùi thơm và vị cay ngọt đặc trưng thì còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Tác dụng của tinh dầu quế đối với sức khỏe như hỗ trợ điều trị ho, cảm cúm, cảm lạnh, đau nhức xương khớp, hỗ trợ điều tiết hệ tiêu hóa, chống buồn nôn…Ngoài ra, tinh dầu vỏ quế còn có tác dụng trong việc làm đẹp. Bài viết “Tinh dầu vỏ quế có tác dụng tuyệt vời gì đối với sức khỏe ?” sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về loại tinh dầu đang được mọi người ưa chuộng này.

Tinh dầu vỏ quế là gì?

Tinh dầu vỏ quế là sản phẩm chiết xuất từ quế thiên nhiên. Có tên khoa học là Cinnamonum (hay còn gọi là Laurus cinnamomum), họ Long não (Lauraceae). Cây quế là loại cây nhỏ thường xanh có nguồn gốc từ Sri Lanka, nhưng do mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên được nuôi trồng và phát triển ở nhiều quốc gia (Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh, Myanmar, Indonesia…).

Quế ở Việt Nam thường trồng ở khu vực vùng núi, nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm. Nước ta có 4 vùng trồng quế lớn như: Yên Bái, Quảng Ninh, Thanh Hóa – Nghệ An, Quảng Nam – Quảng Ngãi. Mỗi vùng trồng quế có đặc trưng và hướng phát triển riêng, nhưng vùng nào cũng cho chất lượng nhất định. Cây quế có đặc điểm là: hoa nhỏ màu trắng, bóng loáng, lá xanh rậm, quả hình oval màu tím, vỏ nâu, nâu sẫm với lượng tinh dầu lớn. Tinh dầu vỏ quế được chiết xuất ra có mùi thơm, màu vàng tối và có nhiều tác dụng đối với con người. Vậy tinh dầu vỏ quế có những tác dụng gì, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu.

Tinh dầu vỏ quế
Tinh dầu vỏ quế chiết xuất hoàn toàn từ quế thiên nhiên

Tác dụng tuyệt vời của tinh dầu vỏ quế.

 Điều trị nhiễm trùng

Tinh dầu vỏ quế đã được các chuyên gia về y tế, y dược chứng minh là có đặc tính chống vi khuẩn và chống ung thư mạnh mẽ. Tại Đại học Cumhuriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, các giáo sư đã nghiên cứu về tác dụng của tinh dầu vỏ quế và xuất bản trên tạp chí Food and Chemical Toxicology tháng 9/2010. Theo đó, nghiên cứu kết luận rằng, dầu vỏ quế có thể hữu ích cho việc điều trị tại chỗ cho các bệnh nhiễm trùng và các vấn đề về da khác, bao gồm cả các khối u lành tính. Đó chính là tác dụng tuyệt vời của tinh dầu vỏ quế.

Hỗ trợ chống viêm

Cũng giống như đặc tính chung của cây quế, tinh dầu quế thiên nhiên cũng có đặc tính chống viêm vô cùng hiệu quả. Tại Đại học Quốc gia Đài Loan, một nghiên cứu về tác dụng của tinh dầu vỏ quế được xuất bản tháng 9/2010 trên tạp chí “Sinh học Dược phẩm”. Nghiên cứu này chỉ rõ, tinh dầu vỏ quế có đặc tính chống viêm tuyệt vời. Vì vậy, các nhà nghiên cứu cho biết, dầu vỏ  quế thật sự hữu ích trong điều trị viêm nhiễm tự nhiên.

Tinh dầu vỏ quế
Hãy sử dụng để thấy được tác dụng tuyệt vời của tinh dầu vỏ quế

Hỗ trợ phòng chống ung thư

Tác dụng của tinh dầu vỏ quế còn được các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Gwangiu của Hàn Quốc đã thử nghiệm. Theo đó, họ còn thí nghiệm cả trong ống nghiệm và thí nghiệm trên động vật. Mục đích là để tìm ra liên kết với khả năng ức chế sự phát triển của các loại tế bào ung thư khác nhau. Theo kết quả công bố trong số tháng 7/2010 của “BMC Cancer”, tinh dầu vỏ quế có thể trở thành phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung, ung thư kết tràng và ung thư hắc tố thay cho phương pháp truyền thống. Các chuyên gia còn nêu rõ tính chất chống oxy hóa, chống vi khuẩn, chống viêm và đặc tính chống khối u của tinh dầu vỏ quế là nguyên nhân dẫn đến hiệu quả của nó.

Hỗ trợ điều trị bệnh alzheimer

Đại học British Columbia đã nghiên cứu về tác dụng tuyệt vời của tinh dầu vỏ quế tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Thần kinh và được xuất bản trên tạp chí Journal of Alzheimer’s Disease vào tháng 1/2010. Kết quả nghiên cứu này cho thấy, tinh dầu vỏ quế có khả năng ức chế sự tích tụ amyloid beta trong não động vật. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới suy giảm trí nhớ, khả năng phán đoán, nhận thức ở bệnh nhân Alzheimer. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn đã tìm thấy nhiều hợp chất có ích trong tinh dầu vỏ quế có thể bảo vệ não, giúp tinh thần thoải mái, minh mẫn. Từ đó, có thể nhìn ra những tác dụng tuyệt vời  của tinh dầu vỏ quế.

Kháng khuẩn và chống nấm

Các nhà khoa học thuộc Phòng Hóa sinh và Sinh học Phân tử thuộc Đại học bang Louisiana cũng đã có bài nghiên cứu về tác công dụng của tinh dầu vỏ quế. Theo đó, kết quả nghiên cứu đã công bố những phát hiện của mình trên tạp chí Planta Medica hồi tháng 4/2010. Họ đã nghiên cứu và xem xét tinh dầu vỏ quế ảnh hưởng như thế nào đến các tế bào E.coli. Kết quả, dầu vỏ quế có thể hoạt động như một chất kháng khuẩn để chống lại sự nhiễm E. coli. Hơn nữa, nó cũng là hợp chất giúp chống nấm và các bệnh ngoài da.

Tinh dầu vỏ quế
Tinh dầu vỏ quế không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe mà còn tác dụng trong việc làm đẹp

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Nghiên cứu về tinh dầu vỏ quế của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã phát hiện về khả năng điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2. Hồi tháng 5/2010, kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Diabetes Science and Technology. Theo kết quả, các hợp chất trong tinh dầu vỏ quế có thể bình thường hóa tác động của tiểu đường tuýp 2 lên động vật và con người. Cũng theo nghiên cứu này thì quế đóng một vai trò quan trọng trong tương lai đối với việc phòng và hỗ trợ điều trị các chứng như: rối loạn chuyển hóa, tiểu đường loại 2 và một số bệnh liên quan đến tim mạch.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu

Nghiên cứu do Phòng Khoa học Động vật của Đại học Connecticut về tác dụng của tinh dầu quế đối với sự gia tăng nhiễm trùng đường tiểu do các ống thông (catheter) bị nhiễm E. coli. Kết quả cho thấy tinh dầu vỏ quế là một giải pháp khả thi. “Tạp chí Hệ thống tiết niệu” tháng 7/2010 của, các nhà nghiên cứu kết luận rằng, việc dùng chiết xuất từ tinh dầu vỏ quế trên bề mặt ống thông có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu hiệu quả.

Bài viết “Tinh dầu vỏ quế có tác dụng tuyệt vời gì đối với sức khỏe ?” sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về tinh dầu quế. Với bài viết này, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quế và tinh dầu vỏ quế. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

bột quế
80.000đ / 200g 180.000đ / 500g

    Bột 200 G - giá 80.000 ĐBột 500 G - giá 180.000 Đ

    tinh dầu quế Tâm Thành
    60.000đ / 10ml

      Trả lời