0936186369

cayqueyenbai.com-52-700x467.jpg

Quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào và có tác dụng đặc biệt gì?

Tác dụng của quế đối với sức khỏe thì ai cũng biết nhưng ít người biết rằng, quế  đã được sử dụng từ thời xưa, nhất là trong các bài thuốc dân gian. Bạn biết quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào không, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

Y học hiện đại giúp nhiều người biết đến công dụng của quế trong việc hỗ trợ điều trị những chứng bệnh như ho, cảm, tim mạch, tiêu hóa, xương khớp…Từ thời xa xưa, quế đã được những người thầy thuốc sử dụng trong rất nhiều những bài thuốc cổ. Quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào, mời bạn đọc những thông tin dưới đây.

Quế có trong bài thuốc trị thận khí hư hạ nguyên lạnh đêm đi tiểu nhiều, chân tay đầu gối tê mỏi, mặt kém sắc, chán ăn, bụng dưới khó chịu, đi tiểu tiện không thông.

Bài thuốc: 32g Thục địa, 12g Đơn bì, 16g Hoài sơn, 8g Phụ tử (nướng), 8g Nhục quế.

Công thức sắc thuốc: Tất cả các vị thuốc tán nhỏ, sau đó luyện với mật ong làm viên cỡ hạt ngô. Một ngày uống 2 lần với rượu ấm, mỗi lần uống 15 – 20 viên. Uống vào lúc đói, trước bữa ăn.

Quế là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong những bài thuốc cổ
                        Quế là một trong những vị thuốc không thể thiếu trong những bài thuốc cổ

Đây là một bài thuốc cổ có thành phần quế rất tốt trong việc trị các bệnh kể trên. Nếu bạn gặp phải một số vấn đề về thận khí hư thì hãy thử phương pháp này để thấy được tác dụng của nó nhé.

Hỗ trợ trị nguyên dương không đủ mệnh môn hỏa suy tỳ vị hư lạnh, đau bụng, lạnh bụng, kém ăn, ăn vào nôn ra.

Bài thuốc: 320g Thục địa, 160g Hoài sơn (sao), 120g Sơn thù (sao qua), 160g Câu kỷ tử (sao qua), 160g Đỗ trọng (sao nước gừng), 120g Nhục quế, 80g Chế phụ tử, 120g Đương quy.

Công thức sắc thuốc: : Thục địa đem nấu thành cao. Những vị kia tán nhỏ rồi trộn chung, giã nhuyễn sau đó viên bằng quả táo ta. Uống với nước sôi 2 quả mỗi lần.

Bài thuốc này là câu trả lời cho câu hỏi quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào? đấy. Bạn có thể thử và cảm nhận công dụng của bài thuốc ngay nhé.

Trị khí lạnh phạm tâm, đau bụng, kém ăn, ăn vào bị nôn

Bài thuốc: 40g Quế tâm, 40g Cao hương khương (giềng, 40g Đương quy, 60g Thảo đậu khấu (bỏ vỏ), 80g Hậu phác (bỏ vỏ thô, tẩm nước gừng sao), 40g Nhân sâm.

Công thức sắc thuốc: : Tất cả các vị thuốc đều nghiền nhỏ cùng với nước cháo, sau đó viên mỗi viên bằng hạt ngô đồng (3/10g). Mỗi lần uống 20 viên với nước cháo hoặc nước cơm trước bữa ăn.

Với bài thuốc này, bạn sẽ thấy tác dụng rất nhanh chóng và hơn hết là mọi người biết được đến tác dụng của quế trong đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh.

Hỗ trợ điều trị đau vùng tim, buồn bực, phiền não

Công thức: 20g Nhục quế nghiền nhỏ. Sau đó, lấy 100ml rượu sắc còn 50m uống nóng.

Bài thuốc này vô cùng đơn giản mà cũng rất hiệu quả. Một bài thuốc cổ có quế mang đến cho người bệnh một sức khỏe thật tốt.

Hỗ trợ trị hàn lạnh, đau lưng, miệng lưỡi xanh, mạch huyền khẩn

Công thức: sức 12g Nhục quế, 1g Phụ t và 8g Đỗ trọng. Dùng khi còn nóng.

 

Quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào
Quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào vẫn được nhiều người quan tâm

Phụ nữ sau sinh trong bụng kết cục, đau

Công thức: pha 1-2g bột quế với rượu, uống ngày 3 lần.

Trẻ con đi lỵ đỏ trắng, đau bụng, không ăn được

Công thức: vị thuốc Nhục quế và Hoàng liên lượng bằng nhau, tán nhỏ rồi hồ trộn làm  hoàn bằng hạt đậu xanh.  Mỗi lần uống 5 – 10 viên với nước cơm.

Bài thuốc này rất tốt cho những trẻ biếng ăn, khó tiêu và đi kiết. Nếu bạn tìm được những vị thuốc này, và nếu bé nhà bạn mắc bệnh này trị mãi không khỏi, hãy thử ngay một trong những bài thuốc cổ có quế này để thấy được tác dụng của nó nhé.

Trẻ đái dầm

Tác dụng của quế trong bài thuốc này rất lớn. Bạn cần chuẩn bị Nhục quế nghiền nhỏ, gan gà trống 1 bộ, hai vị lượng bằng nhau. Sau đó tiến hành giã nhừ, viên như hạt đậu xanh. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 5 – 10g với nước ấm.

Hỗ trợ điều trị viên khớp gối và các loại âm thư (mụn sưng không đỏ – rất đau)

Chuẩn bị: 40g Thục địa, 4g Nhục quế, 2g Ma hoàng, 8g Bạch giới tử, 12g Lộc giác giáo (cao ban long), 4g Sinh cam thảo, 2g Gừng nướng đen.

Cho tất cả những vị thuốc này vào sắc và uống nóng hàng ngày. Bài thuốc cổ này có tác dụng rất lớn trong điều trị bệnh về xương khớp đặc biệt là ở những người già.

 

Quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào
Rất nhiều vị thuốc kết hợp với quế tạo ra một bài thuốc quý trong điều trị bệnh 

Hỗ trợ làm tan máu bầm do bị ngã, bị đánh trọng thương

Bài thuốc: 80g Nhục quế, 80g Đương quy, 100g Bồ hoàng (cỏ nến).

Tán nhỏ những vị thuốc này để uống. Ngày ba lần, 1 lần với rượu vào ban đêm. Mỗi lần uống 1 thìa cà phê. Bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời của quế khi kết hợp với những vị thuốc khác.

Mười bài thuốc trên đây là câu hỏi chính xác và chi tiết nhất cho câu hỏi Quế được dùng trong những bài thuốc cổ nào? Bạn đang là người gặp phải một trong những vấn đề trên đây? Bạn có người thân đang cần sử dụng những bài thuốc này? Còn chần chừ gì nữa mà không thử cho mình để có được hiệu quả nhanh nhất. Nếu bạn không biết tìm mua những vị thuốc trên ở đâu, hãy yên tâm vì giờ có thể sử dụng Tinh dầu quế Tâm Thành để thay thế. Tinh dầu quế Tâm Thành cũng có công dụng điều trị được những bệnh như trên, mang đến cho bạn một sức khỏe dồi dào, một tinh thần thoải mái.

bột quế
80.000đ / 200g 180.000đ / 500g

    Bột 200 G - giá 80.000 ĐBột 500 G - giá 180.000 Đ

    tinh dầu quế Tâm Thành
    60.000đ / 10ml

      Trả lời