0936186369

cayqueyenbai-39-700x467.jpg

Những tác dụng phụ của quế bạn nên biết để có thể phòng tránh hiệu quả.

Quế luôn là một gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn hàng ngày nhất là trong làm bánh ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn là người dị ứng với thành phần này thì cũng sẽ có nguy hiểm nhất định. Dưới đây là những tác dụng phụ của quế bạn nên biết để phòng tránh.

Tác dụng của quế trong đời sống hàng ngày là điều không ai có thể phủ nhận. Quế không chỉ được dùng trong đông y, tây y mà còn được sử dụng trong chăm sóc sắc đẹp, làm gia vị chế biến các món ăn. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, và quế cũng vậy. Những tác dụng phụ của quế dưới đây sẽ giúp bạn có thể phòng tránh và hơn hết là có phương pháp sử dụng quế sao cho hiệu quả nhất.

Những tác dụng phụ của quế cần phòng tránh và phương pháp sử dụng hiệu quả.

Cái gì dùng quá nhiều trong thời gian dài, liên tục đều sẽ không tốt, và quế không phải ngoại lệ. Nếu bạn dùng quế quá nhiều trong thời gian dài sẽ tạo nên một lượng độc tố nhất định trong cơ thể. Vì thế cần phải sử dụng đúng liều lượng và phương pháp thì mới phát huy được hết công dụng của quế đối với sức khỏe. Bộ Y tế Hoa Kỳ khuyên chỉ nên dùng 6 gam quế mỗi ngày và thời gian dùng chỉ dưới 6 tuần mới có tác dụng. Đây là mức độ an toàn nhất vì khi đó độc tố sẽ được thanh lọc khỏi cơ thể một cách triệt để. Từ đó, bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Tác dụng phụ của quế
Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng những tác dụng phụ của quế bạn nên biết

Nếu bạn đang sử dụng quế mà hết liệu trình 6 tuần, và bạn vẫn muốn sử dụng tiếp thì nên đợi khoảng 1 tuần sau hãy sử dụng lại để cho cơ thể có thời gian sàng lọc chất độc và tống ra khỏi cơ thể. Trong trường hợp bạn không muốn ngừng thời gian quá dài thì có thể thực hiện cứ 5 ngày là ngừng 2 ngày. Vậy thì bạn có thể sử dụng quế suốt mà vẫn phát huy được tác dụng của quế.

Tăng nguy cơ sinh non đối với phụ nữ mang thai

Mặc dù quế có tác dụng giảm đau dạ dày hay chứng đầy bụng nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nếu mang thai thì không nên sử dụng quế. Vì trong quá trình mang thai mà sử dụng quế thì rất dễ sinh non, như vậy không tốt cho cả mẹ và bé. Tất nhiên, sử dụng một ít thì sẽ không có ảnh hưởng gì đến cả mẹ và bé nhưng tốt hơn hết là vẫn nên tránh đặc biệt là những viên thuốc dầu quế. Sinh non khi dùng quế là một trong những tác dụng phụ của quế bạn nên biết.

Quế chứa chất Coumarin có thể làm suy gan

Tác dụng giảm cân của quế thì ai cũng biết và rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, bạn nên chọn đúng loại quế vì nếu dùng sai loại sẽ rất dễ dẫn đến suy gan khi sử dụng quá nhiều. Các chuyên gia khuyến cáo, nên chuyển sang sử dụng quế Ceylon (loại quế màu nâu và mỏng), vì nó chỉ chứa hàm lượng Coumarin rất thấp (chỉ 0.04%) nên không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Coumarin là loại chất có thể dẫn đến suy gan và chất này có nhiều trong quế Causia (loại quế màu đỏ, dày). Vì vậy, nếu muốn giảm cân với quế thì bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn đúng loại quế bạn nhé. Đây là một trong những tác dụng phụ của quế bạn nên biết.

Cần sử dụng quế đúng cách để không bị tác dụng phụ làm ảnh hưởng
Cần sử dụng quế đúng cách để không bị tác dụng phụ làm ảnh hưởng

Quế có thể gây loãng máu

Quế Cassia không chỉ không tốt cho gan mà còn không tốt cho cả máu, vì nó có thể gây loãng máu nếu sử dụng quá nhiều. Vì thế bạn cần chú ý khi mua quế về sử dụng. Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng quế Ceylon vì nó không có tác dụng phụ. Hơn nữa quế Ceylon còn có tác dụng làm đông máu và tốt cho những ai bị bệnh tim. Nhưng dù sao thì bạn vẫn nên cẩn thận khi dùng quế nhất là khi sử dụng với các loại thuốc trợ tim khác. Hãy là người dùng thông thái để  biết được những công dụng thần kỳ của quế nhé.

Sử dụng quế có thể gây dị ứng

Quế tốt cho sức khỏe và ít tác dụng phụ tuy nhiên không phải vì thế mà ai cũng có thể sử dụng được. Có nhiều người sử dụng quế và bị dị ứng với các biểu hiện như: chảy nước mũi, nước mắt, đau mắt, thở, đau bụng, sưng mặt hoặc tay, sốc phản vệ, buồn nôn…Dị ứng quế không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng và đưa ra những biện pháp phòng tránh nếu chẳng may bị dị ứng. Đây cũng là tác dụng phụ của quế.

Sử dụng quế không đúng cách có thể làm rát da

Quế chạm trực tiếp vào da mà không trộn lẫn nước có thể sẽ làm da bạn rát thậm chí bỏng. Quế có tính nóng rất mạnh vì thế bạn nên cẩn thận khi sử dụng quế. Tốt hơn hết là đeo găng tay mỗi khi dùng để không bị ảnh hưởng nhất là khi dùng tinh dầu quế.

Sử dụng quế quá liều lượng dẫn đến tăng nhịp tim

Tác dụng phụ của quế
Tinh dầu quế có tính nóng vì thế cần pha đúng tỷ lệ khi sử dụng

Với những người có vấn đề về tim mạch nếu sử dụng quế quá nhiều có thể gây nguy hiểm vì nó làm tăng nhịp tim, nhất là với trẻ nhỏ. Vì thế bạn cần pha nước theo đúng liều lượng và tỉ lệ (tỉ lệ an toàn là dưới 2% tinh dầu quế, còn lại là nước ấm). Hãy sử dụng đúng cách để không bị tác dụng phụ của quế làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Quế làm xung đột kháng sinh

Quế có nhiều tác dụng nhất là nó được sử dụng như một loại khác sinh. Vì thế nếu bạn đang sử dụng kháng sinh thì nên dừng việc dùng quế vì nó sẽ gây kháng thuốc.

Quế làm tăng nhiệt cơ thể

Quế có tính nóng vì thế nó có tác dụng làm tăng thân nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, không nên sử dụng quế với những thực phẩm có tính nóng khác như vậy nó sẽ tăng tính nóng lên gấp đôi và không có lợi cho sức khỏe. Hãy sử dụng đúng cách để thấy được tác dụng của quế đối với sức khỏe bạn nhé.

Trên đây là những tác dụng phụ của quế bạn nên biết để có thể phòng tránh và sử dụng quế có hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn là một khách hàng thông thái.

bột quế
80.000đ / 200g 180.000đ / 500g

    Bột 200 G - giá 80.000 ĐBột 500 G - giá 180.000 Đ

    tinh dầu quế Tâm Thành
    60.000đ / 10ml

      Trả lời