0936186369

cayqueyenbai.com-61-700x467.jpg

Cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy là câu hỏi nhiều người quan tâm.

Trong thế giới thực vật, mỗi loài cây mang một ý nghĩa khác nhau trong đời sống, cả trong phong thủy cũng vậy. Vậy cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy Hãy cùng tìm hiểu với StarFood.

Quế vốn được biết đến là một cây hương liệu quý có giá trị kinh tế cao. Quế không chỉ được sử dụng làm gia vị trong các bữa ăn hàng ngày mà còn có tác dụng trong điều trị bệnh, làm đẹp. Hôm nay, chúng ta lại biết đến một tác dụng của quế, đó là trong phong thủy. Cùng SatrFood tìm hiểu để thấy được cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy nhé.

Cây quế – biểu tượng của vinh hoa phú quý

Cây quế có tên gọi khác là cây mộc tê, một loại cây rất quý, có một mùi hương rất đậm. Sách ngày xưa có ghi chép lại, quế là một cây thuốc quý rất tốt cho sức khỏe con người. Các sản phẩm làm từ hoặc có thành phần của quế như: trà hoa quế, tinh dầu quế, rượu quế,…đã trở trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Không chỉ yêu thích bởi hương vị mà còn yêu thích bởi công dụng đối với sức khỏe của nó. Và hơn hết, trong phong thủy, ý nghĩa của cây quế vô cùng quan trọng nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy
Cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Người xưa quan niệm những người đỗ đạt cao trong các kì thi thường được gọi là “nguyệt cung chiết quế”. Câu nói này thể hiện ý nghĩa giỏi giang, có vinh quang cực độ. Kể cả trong thời hiện đại, với những người đạt giải cao trong những cuộc thi trí thức vẫn có một phần thưởng vinh danh gọi là “vòng nguyệt quế”. Qua đó cho thấy, không phải ngẫu nhiên mà quế được nhắc đến như vậy, chắc hẳn quế phải có một ý nghĩa quan trọng nào đó mới được vinh danh như thế. Từ xa xưa, cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy đã là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Từ những quan niệm đó mà ngày trước, gia đình nào mà có con cháu đạt công danh lớn, tiếng tăm lừng lẫy đều được gọi là “lan quế tề phương”. Câu nói này có ý nghĩa là lan quế cùng tỏa hương thơm. Sử sách ghi chép, thời xưa Đậu Vũ Quân là người Yên Sơn thời Ngũ Đại sinh được năm người con trai. Cả 5 người con của Ngũ Đại đều học hành thành người, đỗ đạt cao và trở thành tú tài. Lúc đó, Phùng Đạo đã ngâm một bài thơ để tôn vinh Ngũ Đại vì đã dạy dỗ 5 người con nên người. Bài thơ đó như sau: “Yên Sơn Đậu thập lang, giáo tử hữu nghĩa phương. Linh xuân nhất chi lão, đan quế ngũ chi phương”. Ý nghĩa của bài thơ là “Đậu thập lang ở Yên Sơn dạy con có phương pháp, một cành linh xuân già, năm nhánh đan quế hương thơm”.

Cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy
                                 Trà quế giúp tinh thần thoải mái

Hơn nữa, quế còn đồng âm với một từ tượng trưng cho sự vinh hoa phú quý, đó là chữ “quý”. “Quý” mang ý nghĩa về sự cát tường, vinh hoa phú quý. Cuộc sống hàng ngày, cái mà biểu tượng cho sự “quý tử” là hoa quế và hạt quế, và bức tranh “phúc tăng quý tử”  hay “liên sinh quý tử” là minh chứng rõ nhất. Cả hai bức tranh này có hình vẽ lần lượt là con dơi và hoa quế, hoa sen và hoa quế. Ngày sinh nhật trẻ nhỏ, người lớn thường dùng hạt quế, với ý nghĩa chúc nhau sớm sinh quý tử.

Đặc biệt, cây quế có một hương thơm tinh khiết, chính hương thơm nay đã mang lại nhiều năng lượng và giữ cho ngôi nhà luôn tươi mới. Sản phẩm tinh dầu quế chiết xuất từ quế cũng có tác dụng thuận lợi về mặt tình cảm. Bạn có thể lưu giữ tinh dầu quế trong phòng khách để tạo sự gần gũi, ấm áp cho mỗi vị khách đến chơi nhà. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà thấy hương thơm của quế thì mọi mệt mỏi sẽ tan biến. Ngoài ra, tinh dầu quế còn giúp bạn thư giãn, xua tan cảm giác bực bội, giận dữ.

Tinh dầu quế rất tốt cho sức khỏe
                          Tinh dầu quế rất tốt cho sức khỏe

Chỉ với những thông tin này đã chứng minh được quế có một ý nghĩa lớn trong phong thủy phải không nào. Tất cả không phải chỉ là những lời nói suông mà đã được rất nhiều người kiểm chứng. Thậm chí, đã được các nhà Phong thủy học nghiên cứu và chứng minh điều đó. Vì vậy, nếu muốn mọi sự như ý, muốn vinh hoa phú quý và con đường công danh sự nghiệp phát đạt, đừng ngại gì mà hãy sắm cho mình một cây quế hay những sản phẩm liên quan đến quế bên cạnh. Mặc dù, cái vinh hoa phú quý có thể chưa đến ngay nhưng chắc chắn một điều bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu. Và một khi tinh thần thoải mái thì lúc đó bạn làm gì cũng thấy dễ dàng, thuận lợi. Khi đó, thành công sẽ sớm đến với bạn.

Trên đây là một số chia sẻ để biết cây quế có ý nghĩa gì trong phong thủy ?. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ nắm được nhiều thông tin hơn về quế cũng như tác dụng của quế trong cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

bột quế
80.000đ / 200g 180.000đ / 500g

    Bột 200 G - giá 80.000 ĐBột 500 G - giá 180.000 Đ

    tinh dầu quế Tâm Thành
    60.000đ / 10ml

      Trả lời