0936186369

bột quế dùng làm nhang

Bột quế – thành phần chính để làm nhang quế

Trong đời sống tâm linh của người Việt, cây nhang đã trở thành vật không thể thiếu trong những ngày lễ, Tết.. . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết có một loại nhang quế mang mùi thơm đặc trưng. Và cũng không phải ai cũng biết, bột quế – thành phần chính để làm nhang quế.

 Cây nhang là loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi. Hãy cùng StarFoods tìm hiểu về nguyên liệu làm nhang quế, một trong những loại nhang có mùi thơm tự nhiên được nhiều người ưu chuộng vì sự an toàn, tiện dụng.

Bột quế - thành phần chính để làm nhang quế
Bột quế mang đến nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Làm nhang quế cần những thành phần gì?

Bột quế – thành phần chính để làm nhang quế. Tuy nhiên, để làm ra một cây nhang quế hoàn chỉnh thì còn cần thêm những nguyên liệu: bột quế, chất tảo keo, ngãi điệp, Bạch chi…

Ngoài ra, thành phần làm nhang quế ngoài những thành phần trên còn cần một số thành phần thảo dược thiên nhiên khác.

Như chúng ta vẫn biết, bột quế có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Bột quế có thể dùng làm gia vị cho những bữa ăn, công dụng trong việc làm đẹp nhất là trong hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Bột quế còn hỗ trợ điều trị các bệnh như tiểu đường, cảm lạnh, cảm cúm, hỗ trợ điều trị ung thư…Ngoài ra, bột quế là thành phần chính để làm nhang quế. Điều này không phải ai cũng biết, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhang thường ngày, rất dễ để nhận ra, nhang bạn đang sử dụng có hương vị của quế.

Xem thêm : 

Cơ thể khỏe đẹp với 1 gam quế mỗi ngày giúp bạn tự tin trong cuộc sống.

Bột quế - thành phần chính để làm nhang quế
Ít ai biết rằng, bột quế – thành phần chính để làm nhang quế

Việt Nam có nhiều vùng làm nhang quế, nổi tiếng hơn cả là vùng làm nhang quế Quảng Nam và Đà Nẵng. Ở nơi đây, người dân đã biết tận dụng quế để chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau phục vụ cuộc sống hàng ngày, trong đó có nhang quế. Trong làm nhang quế thì người dân tận dụng và sử dụng bột quế là thành phần chính để làm nhang quế.

Thành phần chính của nhang quế là bột quế nên vô cùng an toàn. Khác hẳn với những loại nhang trên thị trường hiện nay ở những cơ sở sản xuất nhang bằng hóa chất, và đó là những chất rất có hại cho sức khỏe.

Phân biệt nhang quế và nhang làm bằng hóa chất

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhang khác nhau. Làm thế nào để phân biết được những loại nhang đó và lựa chọn được loại nhang có thành phần bột quế  đạt chất lượng cao.

Bột quế - thành phần chính để làm nhang quế
Quảng Nam, Đà Nẵng là hai địa phương làm nhang quế nổi tiếng nước ta

Phương pháp phân biệt tốt nhất chính là dựa vào mùi hương. Vì nhang quế (có thành phần bột quế) sẽ có mùi hương đặc trưng của quế, không thể lẫn được. Chúng ta chỉ cần đốt loại nhang đó lên, nếu mùi hương tỏa ra là mùi quế đặc trưng thì đó chính là loại nhang quế sạch, mùi thơm nhẹ nhàng của thảo dược thiên nhiên. Còn nhang hóa chất khi đốt lên thì có mùi nồng, có cảm giác khó chịu, cay mắt…

Bột quế dùng làm nhang quế là điều không phải ai cũng biết, nhưng khi biết rồi thì rất nhiều người ưa chuộng. Hãy học cách phân biệt loại nhang để có thể mua về cho gia đình loại nhang tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn nhé!

Tham khảo thêm tại : https://cayqueyenbai.com

bột quế
80.000đ / 200g 180.000đ / 500g

    Bột 200 G - giá 80.000 ĐBột 500 G - giá 180.000 Đ

    tinh dầu quế Tâm Thành
    60.000đ / 10ml

      Trả lời